Hãy cùng du lịch nước nga khám phá nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Moskva, một trong những nhà thờ lâu đời nhất tại thành phố Moskva xinh đẹp.

nha tho duc me vo nhiem nga

Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm

Tọa lạc trên thành phố Moskva xinh đẹp là nhà thờ công giáo lớn nhất ở Nga. Được chính quyền Sa hoàng ra lệnh xây dựng năm 1894, và bắt đầu xây dựng năm 1901. Nhà thờ được xây dựng rất kỳ công phải mất 10 năm sau thì công trình lịch sử này mới hoàn thành

nha tho chinh toa duc me vo nhiem nga

Ánh đèn rực rỡ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm

Kiến trúc nhà thờ được xây dựng theo phong cách tân Gothic do chính tay kiến trúc sư tài ba Tomasz Bohdanowicz-Dworzecki. Được chia làm 3 gian dọc, từng viên gạch ở đây đều là loại gạch đỏ cao cấp nhất. Với tông màu đỏ nổi bật, điểm xuyết bởi rất nhiều những mái nhỏ hình mũi giáo nhọn chĩa thẳng lên bầu trời.

Năm 1938 nhà thờ phải đóng cửa, do chủ chương áp dụng chủ nghĩa vô thần chống lại mọi tôn giáo của Liên bang Xô Viết.  Trong thời kỳ chiến tranh nhà thờ nhiều lần bị đe dọa phá hủy, nhưng may mắt chuyện này đã không xảy ra.

Năm 2002 nhà thờ đầu từ tu sửa và nâng cấp lại và tái thánh hiến năm 2005, sau một thời gian dài nhà thờ phục vụ vào mục đích dân sự thì hiện nay nó đã trở lại đúng mục đích là nơi thờ tự, phục vụ các nghi lễ cũng tế.

buoi toi tại nha tho duc me vo nhiem nga

Một vẻ đẹp khác của nhà thờ

Nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Moskva được nhà nước Nga đưa vào danh sách di sản của liên bang Nga

Còn rất nhiều các công trình kiến trúc khác tại xứ sở Bạch Dương xinh đẹp khác, những bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ tiếp với các bạn về con người và cảnh đẹp tại nước Nga.