Tiếp tục hành trình khám phá nước Nga, lần này điểm đến của chúng ta là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Những thứ kỷ lục của hồ Baikal

Được hình thành sau một lần chấn động của trái đất, vết nứt tạo ra một đường cong như mặt trăng lưỡi liềm, sau nhiều năm biến đổi thì vết nứt đó trở thành hồ Baikal.

ho baikal nga

Phong cảnh tuyệt đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây

Có độ sâu 1.642m và diện tích bề mặt 31.722 km2 được xem là hồ nước ngọt sâu nhất và lớn nhất trên thế giới chiếm khoảng 20% toàn bộ lượng nước ngọt có trên bề mặt trai đất (không tính băng).

Hệ sinh thái phong phú và đa dạng

hai cau ho baikal

Hệ động thức vật phong phú và đa dạng, đặc biệt là lào rái cá

Đây là nơi sinh sống của hơn 2.500 loại động thực vật khác nhau, rất nhiều trong số những đó chỉ được tìm thấy ở hồ Baikal. Với giá trị to lớn của nó, nên vào năm 1996 UNESCO đã công nhận đây là di sản văn hóa thế giới.

Truyền thuyết về UFO người ngoài hành tinh

Năm 1982 trên bề mặt hồ có nhiều những vòng trong kỳ lạ có bán kính 2,2 km, trước hiện tượng kỳ lạ này người dân ở đây đồn đoàn có người hành tinh.

ufo ho baikal

Rất nhiều tin đồn về người ngoài hành tinh xuất hiện tại đây

Năm 2007 Vyacheslav Lavrentovich cho rằng mình đã nhìn thấy đĩa bay, vật thể có rấy nhiều những ô cửa màu vàng phát ra ánh sáng cực mạnh.

Trước những tin đồn về UFO đó thì các nhà khoa học đã tìm hiểu sự việc và kết luận không có người ngoài hành tinh nào, hiện tượng những vòng tròn kỳ lạ kia chỉ là do khí methane gây ra.

Những câu chuyện kỳ lạ

Theo người địa phương ở đây đồn đoán, thì do thiên thạch rơi xuống trái đất tạo ra vết nứt sau đó trở thành hồ BaiKal hiện nay, nên cho rằng nếu ngâm mình trong nước hồ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Không biết câu chuyện này có thật không nhưng rất nhiều người bất chấp cái lạnh -50C để được tăng tuổi thọ.

nuoc ho baikal

Nước hồ trong veo và rất tinh khiết

Nước hồ phát sáng: các mẫu nước ở độ sâu khác nhau thì mức độ phát quang cũng khác nhau, càng xuống sâu thì sẽ càng giảm. Hiện tượng kỳ lạ này được rất nhiều các nhà khoa học nghiên cứu nhưng vẫn chưa thể lý giải được

Du lịch hồ Baikal

Với hệ động thực vật phong phú cùng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đây là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách trên thế giới.

di thuyen tren ho baikal Du lịch hồ vào mùa hề du khách có thể đi thuyền để khám phá

Mùa hè thì nhiệt độ ở đây khá dễ chịu, thích hợp cho việc du lịch sinh thái. Du khách có thể ngồi thuyền để khám phá nơi đây, nước trong hồ chứ nhiều ôxy và không lẫn các tạp chất gần như nước cất vậy nên bạn có thể thưởng thức hương vị độc đáo của nó nhé.

du lich ho baikal

Mùa đông tuyệt đẹp trên hồ, những hoạt động thể thao mạo hiểm được rất nhiều người ưa chuộng

Mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp toàn bộ ămtj nước hồ đóng băng tạo nên một khung cảnh có một không hai trên thế giới. Lúc này thích hợp cho cách hoạt động leo núi, cắm trại và trượt băng. Nhưng hãy đảm bảo bạn là người có sức khỏe tốt là có lòng dũng cảm  thì hãy tham gia nhé vì nó khá nguy hiểm đấy

Hồ Baikal là một trong những điểm đến hấp dẫn, nơi đây vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ, và những điều huyền bí về nơi này vẫn chưa có lời đáp