Rất nhiều nhà hàng ở Nga có những quy định “bá đạo”, nhưng chính điểm khác biệt ấy lại thu hút khách hơn. Có lẽ vì ngoài được ăn uống ra, họ còn có chủ đề để bàn tán, nói chuyện vui vẻ với nhau. Dưới đây là một vài quy định khác thường đấy:

quy dinh ba daoỞ Việt Nam cũng có một vài quán ăn có thông báo cũng không kém phần bá đạo

Nhà hàng chúng tôi có quy tắc ứng xử rất khắc nghiệt, để không làm phiền người phục vụ.
Trước khi gọi món, làm ơn đọc kỹ menu, để biết mình phải làm gì ?
Nếu như quý vị gọi món, có nghĩa là đã đồng ý với các quy định do chúng tôi đặt ra.
Nếu không gọi món, thì khoảng 20 nhà hàng trong bán kính 500 mét đang chờ quý vị

Có thể nhiều người sẽ khó chịu với cách làm việc quái quỷ này của nhà hàng, mình đến đây để được phục vụ vậy mà còn phải lựa chọn thật kỹ, nếu mà gọi nhầm món thì có lẽ là buổi tối hôm đó coi như xong luôn.

phuc vu nha hangMột nhà hàng khác thì chỉ tuyển nhân viên toàn là nam phải thật cơ bắp, khi làm việc phải cởi trần để phục vụ khách

Còn nữa!

“Chúng tôi không qua tâm đến những lời góp ý về kinh doanh nhà hàng của quý vị. Chúng tôi tự biết mình phải làm những gì, nghe lập luận của quý vị không phải việc của chúng tôi

Một thông báo cứng như đá của ông chủ nhà hàng, nếu bạn có đến đây ăn mà thấy không vừa mắt một số thứ về cách làm việc của nhà hàng, kể cả bạn có thiện chí góp ý thì với quy định này thì cũng chỉ biết thanh toán và đi về thôi.

nha hang ngaBạn phải lịch sự với nhân viên thì họ mới phục vụ bạn

Nội quy sau đây có lẽ mới khiến bạn giật mình

Chúng tôi đã chán ngắt cách cư xử thô lỗ với nhân viên phục vụ.

Không lẽ ai đó có một 1000 rúp trong túi đến đây là có thể vênh váo?

Xin cảnh báo: Nếu chúng tôi mà nghe thấy ai đó gọi “Ê, lại đây bảo cái”, thì quý vị có thể nghe thấy câu trả lời “Ê, biến khỏi đây ngay!”.

Chúng tôi sẽ không câu nệ bất cứ ai và mời ra khỏi quán.

Chỉ cần bạn có một câu nói thiếu tế nhị với nhân viên thôi, là bạn sẽ bị bảo vệ tống ra khỏi quán ngay lập tức. Khách hàng lúc này không còn là thượng đế nữa rồi, mà giống như và một doanh trại quân đội phải tuân thủ một đống nội quy trên trời này.

Có thể bạn cho những cách làm việc đó là không đúng, thật là điên rồi…nhưng chính những thứ đó lại làm cho doanh thu của những nhà hàng đó tăng lên đáng kể. Thường thì chỉ có những nhà hàng đủ tự tin về chất lượng phục vụ và đồ ăn mới dám đưa ra những quy định khó tính như vậy.