Được xây dựng vào năm 1776 theo quyết định của nữ hoàng Catherin Đại đế, nhà hát Bolshoi được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Joseph Bové, có chức năng tô điểm cho thành phố cũng như phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của mọi người, hàng năm tổ chức rất nhiều buổi biểu diễn ballet và opera.

ben ngoai nha hat bolshoi nga

Không gian bên ngoài nhà hat Bolshoi

Trải qua 3 vụ hỏa hoạn và một vụ ném bom trong thế chiến thứ 2. Tòa nhà hiện nay được xây dựng vào năm 1825 thay thế cho tòa nhà cũ bị hủy hoại bởi một trận hỏa hoạn năm 1805. Với 200 năm lịch sử tồn tại, nơi đây sản sinh ra rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng như múa ballet.

rat nhieu du khach den nha hat bolshoi nga

Rất đông du khách đến thưởng thức buổi biểu diễn

Năm 2005 chính phủ Nga đã quyết định tu sửa lại nhà hát, nâng cấp hệ thống âm thanh, ánh sáng đồng thời làm lại những thiết bị nội thất cũ kĩ trước đây. Đồ đạc và các hoa văn trang trí được ốp gỗ thông hiếm và dát vàng thay cho xi măng và đồng như trước kia, diện tích sàn được nâng lên 5.000m2

buoi bieu dien tai nha hat bolshoi nga

buoi biet dien doc dao nha hat bolshoi nga

Buổi biểu diễn Ba lê và nhạc kịch hấp dẫn

Hãy tham gia các tour du lịch Nga để đến với nhà hát Bolshoi thăm quan và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn công phu, đầy hấp dẫn!