Được xem là một trong những nước có nên kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin nhận chức với một loại các thay đổi cải cách được áp dụng đã giúp cho kinh tế Nga phát triển gấp nhiều lần.

kinh te nga

Kinh tế Nga suy giảm đáng kể

Trong khi tình hình kinh tế thế giới đang rất đáng lo ngại thì nước Nga bị sụt giảm là điều không ngoài dự đoán. Cụ thể năm 2015 suy giảm khoảng 3,7% và chưa có dấu hiệu là sẽ dừng lại, đồng Rúp rớt giá xuống mức kỷ lục 86 rúp đổi 1 USD, giá dầu giảm 10,79% và chưa có dấu hiệu là sẽ tăng trở lại.

Trước những con số kinh hoàng về nền kinh tế Nga kia, nhưng rất nhiều dự đoán của các chuyên viên kinh tế hàng đầu thế giới nhận định rằng nước Nga vẫn tiếp tục suy giảm kinh tế nhưng vẫn đứng vững trước cơn sóng biến động của kinh tế thế giới.

tien rup nga

Tỷ giá tiền Rúp Nga đang rơi tự do ảnh hưởng rất nhiều tời phát triển của Nga

Dù đang trọng tình trạng khủng hoảng nhưng tỷ lệ lạm phát ở Nga vẫn chỉ dừng ở mức 12%, lý do là dù đồng Rúp và giá dầu giảm nhưng mức độ tự cung tự cấp trong nước lại tăng lên đáng kể.

Bất chấp những biện pháp trùng phạt của phương Tây sau khi nước Nga sáp nhập bán đảo Crimea và can thiệp vào tình hình quân sự của Ukraine nước Nga vẫn cho thấy mình hoàn toàn có thể vượt qua thời kỳ khó khăn này.

dau khi nga

Dầu khí được xem là mũi nhọn kinh tế của nước Nga nhưng cũng đang rớt giá thê thảm

Trước tình hình kinh tế Nga suy giảm, tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ có những biện pháp cụ thể để đưa nên kinh  tế đi lên, mức độ nợ công thấp hơn, dự kiến thâm hụt ngân sách quốc gia sẽ giảm.

Không biết những cải cách mà ông Putin đưa ra như thế nào để giải quyết vấn đề trên, nhưng có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian để nước Nga có trở lại được vị thế vốn có của mình.