Cung điện Mùa đông được xây dựng tại cố đô Sankt-Peterburg là công trình kiến trúc nổi tiếng trên khuôn viên rộng 90.000m², được thiết kế bởi kiến trúc sư  B.F.Rastrelli theo yêu cầu của nữ hoàng Elizaveta I với phong cách nghệ thuật Baroque và phải mất 9 năm với khoảng 2000 nhân lực mới có thể hoàn thành được công trình vĩ đại này.

cung dien mua dong

Vẻ đẹp lạ lùng của cung điện mùa đông

Đây là nơi trị vì và điều hành đất nước của các triều vua chúa nước Nga. Trải qua bao biến cố chiến tranh thăng trầm của lịch sử cung điện mùa đông vẫn giữ nguyên được hệ thống kiến trúc của mình sau nhiều lần tu sửa và mở rộng. Ngày nay nó trở thành bảo tàng Hermitage địa điểm du lịch chào đón hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm.

ben trong cung dien mua dong nga

Không gian sang trọng tinh tế

Là công trình xây dựng của hoàng gia Nga nên tất cả các nguyên vật liệu được lựa chọn đều là những nguyên liệu cao cấp và có giá trị nghệ thuật cao. Sự phối hợp hài hòa giữa màu xanh lam và màu trắng cùng một số vật trang trí màu vàng kim trên tường đã tạo nên một khối thống nhất.

cung dien mua dong nga bi tan cong

Cung điện mùa đông bi tấn công

Hiện nay cung điện mùa đông  trưng bày hơn 3 triệu món đồ cổ quý giá và có giá trị lịch sử cao, trong đó có 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, khoảng 12.000 bức tượng, hơn 600.000 bản khắc và tranh phác họa, hàng triệu bức phù điêu, tiền đồng và huy hiệu kỉ niệm. Du khách không khỏi trầm trồ khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tác phẩm này được thế kế cực kì công phu tinh xảo, và được những nghệ nhân hàng đầu tạo ra. Nơi đây còn là nơi chưng bày chiến hạm Rạng Đông gắn liền với cuộc Cách mạng Nga vĩ đại.

anh sang ruc ro ban dem cua cung dien mua dong nga

Ánh sáng mờ ảo ban đêm tại cung điện

Hãy đến du lịch Nga một ngày sớm nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ nhưng vẫn đầy thơ mộng và quyến rũ của cung điện mùa đông  này nhé!