Tiếp nối chuyến hành trình khám phá xứ sở Bạch Dương đầy thơ mộng, điểm dừng chân tiếp theo của chúng ta là thành phố tuyết Sochi được mệnh danh là “vùng đất của hoa mộc lan”.

sochi nga

Thế vận hội mùa đông 2014 được tổ chức tại thành phố Sochi

Nằm ở phía nam nước Nga, trải dọc 150km theo biển đen. Khí hậu ở đây rất đặc biệt, mùa hè ở biển thì nắng nóng nhưng cùng thời điểm trên núi lại phủ đầy tuyết trắng. Chính sự tương phản đặc biệt này thu hút rất nhiều nhà khoa học, và những yêu đam mê trượt tuyết đến với thành phố Sochi. Tuyến cáp treo hiện đại giúp cho bất cứ ai có nhu cầu  có thể đến với địa điểm trượt tuyết giữa mùa hè. Ngồi trên cabin du khách có thể chiêm ngắm nhìn cảnh đẹp ở đây. Những cánh rừng lá kim bạt ngàn bị nhuộm trắng bời tuyết, lấp ló đây đó những căn nhà nho nhỏ. Một bức tranh thôn quê hiện ra trước mắt chúng ta đầy chân thực.

thanh pho sochi o nga

Những dãy núi cao quang năm được phủ đầy tuyết

Thành phố Sochi có rất nhiều hoa mộc lan, nhiều người nói vui chỉ cần vất một hạt giống hoa mộc lan ra đường cũng có thể mọc thành cây. Đến mùa lan nở thành phố trở nên rực rỡ lạ thường, mùi hương thơm thoang thoảng lan tỏa khắp thành phố.

Nơi đây còn được chọn là địa điểm tổ chức Thế vận hội Qlympic mùa đông lần thứ 22. Với tiềm lực kinh tế  vững mạnh, vị trí địa lý thuận lợi thành phố Sochi xứng đáng ghi tên mình vào danh sách kinh đô thể thao của thế giới.

the van hoi mua dong sochi nga

Lễ khai mạc thế vận hội mùa đông 2014 ở Nga

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, thì thành phố đã cho xây dựng Công viên Olympic ở ven biển. Những bộ môn khúc côn cầu, curling, trượt băng các loại sẽ được diễn ra tại đây. Những môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết trên núi cao sẽ được tổ chức tại sườn núi gần làng Krasnây Polyana.

Cuộc bầu chọn linh vật cho sự kiện này diễn ra vô cùng gắt gao, có hàng triệu người Nga đã tham gia bình chọn và cuối cùng thỏ trượt băng nghệ thuật, gấu trắng bobsledder và báo tuyết snowboarder là ba linh vật được lựa chọn đại diện cho Olympic mùa đông 2014.

olympic sochi nga

Sân vận động được xây dựng quy mô hiện đại

Thành phố còn thu hút khách du lịch với nhà ga Biển, đây là một công trình quan trọng của Sochi. Mọi hoạt động giao thương trên biển được diễn ra ở đây, với kiến trúc lạ mắt hình tòa tháp, trên đỉnh có gắn ngôi sao năm cánh. Bên trong được trang trí bằng bức tượng của nữ thần bảo trợ những người đi biển và hệ thống đài phun nước bắt mắt. Đặc biệt là những tác phẩm điêu khắc tượng trưng cho bốn mùa trong năm và bốn hướng của trái đất. Khi về đêm những ánh đèn mờ ảo nhiều màu sắc khiến nơi đây đẹp vô cùng.

Chuyến hành trình khám phá thành phố tuyết Sochi khép lại để ại cho chúng ta nhiều tiếc nuối. Hẹn một dịp khác có thể đến đây lâu hơn để có thể tìm hiểu hết được vùng đất kỳ lạ này