Không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời hay những điểm đến du lịch hấp dẫn, nước Nga còn biết đến với nền ẩm thức phong phú. Rất nhiều món ăn trở thành thương hiệu trên thế giới như: phô mai khói, bánh mỳ, cá hồi…nhưng đặc biệt là món ăn cao cấp và vô cùng có giá trị là trứng cá hồi đen.

trung ca hoi den

Trứng cá hồi đen được chế biến tinh tế và vô cùng đẹp mắt

Ngày xưa trứng cá hội được xem là món ăn cao cấp, được phục vụ cho những vị vua chúa ở Nga. Trên một bàn tiệc lớn chỉ có một hũ trứng cá nhỏ, giá một hũ trứng cá hồi đen 100gr có giá khoảng 200.000đ tương đương khoảng 10$.

trung ca hoi den nga

Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng trứng cấ hồi đen

Với số tiền bỏ ra lớn như vậy nhưng giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cũng rất nhiều. Trong trứng cá hồi có chứa axit omega 3 có tác dụng giảm cholesterol trong máu và rất tốt cho tim mạch. Không những vậy nó còn giúp cho quá trình lão hóa chậm lại, sáng mắt và làm đẹp da cho chị em.

hu trung ca hoi den nga

1 hũ nhỏ nhưng có giá rất đắt

Trứng cá hồi đen có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng để giữ nguyên được chất dinh dưỡng của nó thì không nên chế biến gì, chỉ cần ăn kèm với bánh mì đen, phô mai miếng, bơ, shushi. Còn nếu bạn không quen với vị tanh của nó thì có thể đem chiên, làm nem hoặc sa lát trứng…

gia tri trung ca hoi den

Việc khai thác ngày càng đơn giản.

Ngày nay khi công nghệ phát triển thì việc khai thác trứng cá hồi trở nên dễ dàng hơn, nhưng do ảnh hưởng của khí hậu thì số lượng cá hồi tự nhiên ngày càng giảm, dẫn đến số lượng trứng cá cũng tụt theo.

Còn rất nhiều món ăn khác nữa, những bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ với các bạn đọc về phô mai khói một món ăn nếu bạn có dịp đến Nga sẽ phải một lần thưởng thức.